Cảnh sát Đức tuần tra ở một khu vực đông người tại thủ đô Berlin. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Đức ngày 21/12 đã phong tỏa Nhà ga chính ở thủ phủ Wiesbaden, bang Hessen, do một hành khách vô tình nghe được cuộc đối thoại khả nghi ở khu vực tàu điện S-Bahn.

Các nguồn tin sở tại cho biết tại khu vực đường ray S-Bahn số 8, một phụ nữ đã vô tình nghe được đoạn hội thoại khả nghi của hai người đàn ông nói tiếng Arab và sau đó đã báo động cảnh sát.

Theo lực lượng chức năng, nội dung cuộc hội thoại không loại trừ nguy cơ về một cuộc tấn công được lên kế hoạch, song không rõ cụ thể thời gian và địa điểm của hành động tội phạm đó. Cảnh sát xác nhận, Nhà ga chính ở Wiesbaden đã bị tạm thời phong tỏa trong một thời gian ngắn, song sau đó đã được dỡ bỏ. Hiện cảnh sát coi vụ việc rất nghiêm trọng và đang truy tìm tung tích hai nghi can người Arập này.

Theo mô tả của cảnh sát, một trong hai người đàn ông tuổi từ 25-35, tóc đen ngắn và để râu quai nón tỉa ngắn. Người này mặc đồ thể thao với áo khoác trắng, quần xám và đi giày thể thao. Ngoài ra, người này còn đeo đồng hồ màu xanh, khoác balô trắng với dòng chữ đen.

Nghi can thứ hai cũng chạc tuổi nghi can thứ nhất, mặc áo khoác xanh sẫm, đi giày và đội mũ màu nâu. Cảnh sát hình sự Wiesbaden đã công bố đường dây nóng để người dân có thể cung cấp các thông tin về tung tích hai nghi can này.

Hiện khu vực chợ Noel ở Wiesbaden cũng như Nhà ga chính ở thành phố Wiesbaden đang được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt./.