Ma túy được giấu trong hộp đựng chuối. (Nguồn ảnh: DPA)

Cảnh sát Đức ngày 4/5 thông báo đã phát hiện trên 300kg ma túy trị giá khoảng 15 triệu euro trong các hộp đựng chuối ở siêu thị khu vực Berlin và Brandenburg.

Số ma túy thu giữ được tại 13 kho hàng của chuỗi siêu thị giá rẻ Aldi. Nhân viên các siêu thị khi mở các hộp cáctông đựng chuối đã phát hiện có ma túy và đã thông báo cho phía cảnh sát.

Hiện giới chức tại Berlin và Brandenburg đang tiếp tục kiểm tra tại các kho hàng khác xem liệu có còn ma túy hay không.

Theo cảnh sát, số ma túy này đã được vận chuyển từ Columbia tới cảng Hamburg để chuyển về Berlin. Nếu trót lọt, số ma túy sẽ tiếp tục được chuyển tới các đầu lậu, song do nhầm lẫn khâu hậu cần, số ma túy lại được chuyển tới các kho siêu thị.

Cảnh sát cho rằng có thể số hàng này đã được chuyển nhầm lên container hoặc những trùm buôn lậu đã không thể bốc dỡ kịp số hàng khi chúng được đưa tới Đức.

Vụ việc này không phải là lần đầu tiên phát hiện có ma túy trong các thùng đựng chuối tại siêu thị Aldi, một cách che giấu để vận chuyển ma túy trái phép vào Đức.

Hồi tháng 1/2014, cảnh sát Đức cũng đã phát hiện và thu giữ 140kg ma túy tại các siêu thị Aldi ở khu vực Berlin, số ma túy phát hiện lớn thứ hai ở Berlin trong 35 năm qua.

Ngoài cách giấu ma túy trong chuối, hồi năm ngoái, cảnh sát Đức cũng phát hiện ma túy được giấu trong lô hàng càphê chuyển tới Berlin, với giá chợ đen khoảng 1,5 triệu euro./.