Ba thành viên của nhóm RAF. (Nguồn: DPA)

Đài Phát thanh Bắc Đức (NDR) ngày 18/1 đưa tin mặc dù tổ chức khủng bố Nhóm Quân đội Đỏ (RAF) bị giải thể 18 năm trước, song kết quả giám định ADN từ mẫu phẩm thu được trong vụ cướp tiền vận chuyển năm 2015 đã cho thấy dấu vết của các thành viên RAF trước đây.

Các nhà điều tra đã phát hiện mẫu ADN của các thành viên RAF trong ôtô liên quan tới vụ cướp nhằm vào một xe bọc thép chuyển tiền ở Bremen vào mùa Hè năm ngoái.

Trong vụ tấn công ngày 6/6/2015 tại một bãi đỗ xe ở Groß Mackenstedt thuộc thị trấn Stuhr ở Bremen, ba kẻ bịt mặt đi trên hai chiếc xe đã xả súng vào một xe bọc thép chuyển tiền.

Theo Đài NDR, các nhà điều tra đã phát hiện ADN của các thành viên RAF trước đây, những đối tượng từng thực hiện vụ tấn công một xe chuyển tiền ở Duisburg năm 1999. Hai vụ tấn công có hình thức giống nhau và chúng đều sử dụng hai ôtô và súng trường tự động để cướp xe chở tiền.

Tổ chức khủng bố cực tả RAF bị tuyên bố giải thể năm 1998. Một số thành viên trước đây tới nay vẫn biệt vô âm tín và hiện vẫn nằm trong danh sách truy nã của Cục Hình sự liên bang (BKA).

Trong hơn 20 năm hoạt động ở Đức, nhóm này đã thực hiện nhiều vụ tấn công khủng bố, làm hơn 30 người thiệt mạng./.