Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen ngày 17/12 cho biết nước này sẽ tiếp tục cung cấp lô vũ khí mới cho lượng vũ trang người Kurd Iraq (Peshmerga) để chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo Bộ trưởng Leyen, trong năm tới, Berlin sẽ tiếp tục cung cấp cho người Kurd ở miền Bắc Iraq 200 tên lửa chống tăng Milan, 4.000 súng trường G36, 6 triệu viên đạn và 5 xe thiết giáp Dingo.

Tên lửa Milan của Đức được coi là một trong những loại vũ khí quan trọng nhất của người Peshmerga trong cuộc chiến chống IS.

Bộ trưởng Leyen cho biết với sự hỗ trợ vũ khí của Đức, các tay súng Peshmerga đã tiến hành các chiến dịch thành công và có hiệu quả nhằm chống IS.

Kể từ tháng 9/2014, quân đội Đức đã hỗ trợ lực lượng người Peshmerga 20.000 khẩu súng, 1.000 tên lửa chống tăng để chống IS với tổng trọng lượng số vũ khí và phương tiện lên tới 1.800 tấn.

Dự kiến, việc vận chuyển lô vũ khí mới cần phải được Chính phủ Đức thông qua.

Trong chuyến thăm miền Bắc Iraq tuần qua, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cung cấp vũ khí cho cuộc chiến chống IS./.