Khách đến từ những nước có dịch MERS-CoV được kiểm tra khu kiểm dịch sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 12/8, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết căn cứ vào tình hình dịch MERS-CoV hiện nay tại Hàn Quốc, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dừng triển khai áp dụng khai báo y tế phòng chống MERS-CoV kể từ 0 giờ ngày 15/8 tại các cửa khẩu quốc tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến từ Hàn Quốc.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện áp dụng khai báo y tế phòng chống MERS-CoV đối với hành khách nhập cảnh từ một số quốc gia vẫn đang có dịch bệnh MERS-CoV tại khu vực Trung Đông; duy trì giám sát nhập cảnh tại các cửa khẩu theo qui dịnh của Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn qu​y trình kiểm dịch y tế.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch bệnh, danh sách các quốc gia hiện còn dịch bệnh MERS-CoV phù hợp với tình hình hiện nay; phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng để chủ động đưa tin kịp thời.

Bộ Y tế tiếp tục thường xuyên cập nhập, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo để người dân biết và chủ động phòng dịch hiệu quả…

Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 10/8/2015, dịch bệnh MERS- CoV tại Hàn Quốc đã qua 36 ngày liên tục không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Ngày 28/7, Thủ tướng Hàn Quốc thông báo dịch MERS-CoV tại nước này đã hoàn toàn chấm dứt, các hoạt động tại Hàn Quốc đã trở lại bình thường và hầu hết các nước đã dỡ bỏ khuyến cáo công dân hạn chế đến Hàn Quốc./.