Các hành khách bay chuyến bay đầu tiên của tuyến Hà Nội-Đà Lạt hạ cánh xuống sân bay Liên Khương. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 23/4, tại Cần Thơ, Công ty bay dịch vụ hàng không Vasco, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển đường bay Cần Thơ-Đà Lạt.

Ông Vũ Đức Biên, Phó Giám đốc Công ty bay dịch vụ hàng không Vasco cho biết, chuyến bay đầu tiên đường bay Cần Thơ-Liên Khương thuộc tỉnh Lâm Đồng sẽ bắt đầu vào ngày 7/5 tới, xuất phát từ sân bay Liên Khương về Cần Thơ và chuyến bay ngược lại cũng bay trong ngày.

Theo ông Biên, dự kiến, đường bay Cần Thơ-Liên Khương, một tuần sẽ có 2 chuyến, xuất phát vào ngày thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần, với giá vé 990.000 đồng/1 chiều. Vé 2 chiều, giá vé là 1,98 triệu đồng. Giờ bay xuất phát tại Cần Thơ là 17 giờ 35 phút và tại Đà Lạt là 16 giờ 30 phút. Thời gian bay là 60 phút. Loại máy bay phục vụ cho đường bay này là ATR 72 500, do Pháp sản xuất, có 67 ghế.

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, cho biết, đường bay kết nối Cần Thơ với Lâm Đồng đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Cần Thơ và các tỉnh trong vùng thúc đẩy phát triển du lịch, nông sản và các sản phẩm đặc thù.

Ông Dũng cho biết, việc mở đường bay kết nối Cần Thơ-Lâm Đồng là đường bay thứ 5 kết nối Cần Thơ đi các, tỉnh thành trong cả nước.

Trước đó, Cần Thơ và các tỉnh, thành đã phối hợp khai thác các đường bay từ Cần Thơ đến các tỉnh, thành như Cần Thơ-Hà Nội, Cần Thơ-Côn Đảo của thành phố Vũng Tàu, Hà Nội-Đà Nẵng và Hà Nội-Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.

Hiện số lượng hành khách tham gia di chuyển tại sân bay Quốc tế Cần Thơ ngày càng tăng đáng kể. Năm 2014, sân bay Cần Thơ tiếp nhận vận chuyển trên 300.000 lượt khách, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2013.

Riêng quý 1 vừa qua, đã có 105.279 lượt hành khách, tăng 64% so với cùng kỳ năm 2014. Riêng trong năm 2014, tỉnh Lâm Đồng đón 4,8 triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong đó, khách đến từ các tỉnh trong khu vực Tây Nam Bộ khoảng 1 triệu người và tổng lượng khách đi lại bằng hàng không chỉ khoảng 400.000 người. Điều này cho thấy, nhu cầu thực sự trong vận chuyển khách, hàng hóa giữa hai địa phương Cần Thơ-Lâm Đồng là rất lớn./.