VĐV Dương Thúy Vy (giữa) nhận huy chương vàng nội dung thương thuật nữ. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Bước lên thảm đấu trong tình trạng không thể hô hấp bình thường vì bị cảm cúm nặng nhưng Thúy Vy vẫn xuất sắc hoàn thành bài thi với điểm số rất cao để giành huy chương vàng nội dung thương thuật.

Sau khi giành huy chương vàng đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 với phần thi hoàn hảo ở nội dung kiếm thuật ngày 20/8, sáng nay (21/8), Thúy Vy bước vào nội dung thương thuật với kỳ vọng ít hơn so với nội dung kiếm thuật.

Sở dĩ nói thế là bởi Thúy Vy chưa từng giành huy chương vàng thương thuật ở SEA Games, và tại kỳ giải này cách đây 2 năm, Thúy Vy chỉ nhận huy chương bạc.

Tuy nhiên, cũng chính tại Malaysia, Thúy Vy từng đoạt chức vô địch thế giới nội dung kiếm thuật nên cô vẫn có cơ sở để đặt niềm tin vào khả năng "lấy vàng."

Trong mấy ngày gần đây, Thúy Vy bị cảm cúm khá nặng, tới mức bị mất ngủ suốt đêm.

Thúy Vy tiết lộ: “Đêm qua tôi không ngủ được. Sáng nay, ngay cả đến lúc khởi động rồi mà tôi vẫn cảm thấy rất khó chịu, một phần là do tôi đang bị cảm cúm mà hôm nay lại bị nặng hơn một chút. Vì thế, cảm giác của tôi trước lúc thi đấu không được thoải mái cho lắm. Mặc dù tôi đã được bác sỹ của đội cung cấp thuốc xịt mũi và kẹo ngậm nhưng đến sát lúc lên thảm tôi vẫn không thở được.

[Photo] Bài thi xuất sắc mang lại Huy chương Vàng cho Thúy Vy

"Tuy nhiên, đến lúc đứng trước trọng tài thì tôi hoàn toàn tập trung tinh thần vào bài thi, đúng như lời huấn luyện viên và chuyên gia căn dặn, là chỉ quan tâm tới kỹ thuật của mình chứ không để tâm vào bất cứ vấn đề nào khác. Lúc đó tôi không hề có cảm giác về sự mệt mỏi hay đau đớn mà chỉ tập trung vào bài thi, nhưng ngay khi vừa kết thúc bài thi thì cảm giác khó chịu vì đau đầu và sổ mũi lập tức xuất hiện trở lại. Rất may là có các thầy và các bác sỹ ở bên cạnh hỗ trợ nên hiện giờ tôi đã cảm thấy dễ chịu hơn một chút,” Thúy Vy nói.

Có điểm trùng hợp là hôm qua Thúy Vy đã đánh bại Eyin Phoon của Malaysia với cách biệt điểm số 67-64 để lấy huy chương vàng kiếm thuật thì hôm nay Eyin Phoon cũng vẫn là đối thủ nặng ký nhất của Thúy Vy.

Trong khi Thúy Vy đạt điểm 9,67 cho bài thi của mình thì điểm số của Eyin Phoon là 9,66, nghĩa là cách biệt giữa 2 người chỉ là trong gang tấc.

Vì thế, có thể hiểu được vì sao Thúy Vy lại cảm thấy vui mừng và phấn khởi như vậy với thành tích huy chương vàng thương thuật tại SEA Games 29, nhất là khi cô đã lập cú đúp huy chương vàng, điều mà Thúy Vy chưa từng làm được trong sự nghiệp của mình.

[Dương Thúy Vy giành huy chương vàng thứ 2 tại SEA Games 29]

Thúy Vy phát biểu: “Tôi cảm thấy rất vui mừng và bất ngờ khi giành được 2 huy chương vàng sau 2 ngày liên tiếp, đây là kỳ SEA Games đầu tiên mà tôi lập được thành tích như vậy. Thực sự là tôi đã rất bất ngờ khi thấy điểm số của mình là 9,67. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm, ủng hộ và cổ vũ cho tôi để có được thành tích này.

"Mỗi khi lên thảm đấu tôi đều tâm niệm phải hoàn thành xuất sắc bài thi của mình, không có điểm trừ nào, với tôi như thế đã là vô địch, kể cả trong trường hợp trọng tài không cho đứng thứ nhất thì tôi cũng đã chiến thắng bản thân."

Sáng 21/8, vận động viên Wushu Dương Thúy Vy đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng ở nội dung thương thuật nữ với 9,67 điểm. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Năm nay đã 24 tuổi, Thúy Vy và Phương Giang là một trong những VĐV kỳ cựu nhất của đội tuyển wushu Việt Nam, và nhiều đối thủ của Thúy Vy ở Đông Nam Á giờ đây đã chuyển qua làm huấn luyện viên, nhưng Thuý Vi khẳng định sẽ tiếp tục thi đấu thêm một thời gian nữa.

Thúy Vy cho biết: “Hiện giờ tôi vẫn tiếp tục cố gắng thi đấu, vì sang năm có một kỳ đại hội rất quan trọng là ASIAN Games, còn một công việc cũng rất quan trọng khác là tốt nghiệp Đại học. Hiện tại tôi vẫn nợ 20 môn và tôi sẽ cố gắng trả hết nợ môn để tốt nghiệp Đại học”./.