Luis Enrique ăn mừng chiến thắng của Barcelona. (Nguồn: Getty Images)

Thua 0-4 ở lưởt đi, song Barcelona đã làm được điều không tưởng đó là thắng lại 6-1, để giành vé vào tứ kết Champions League với chiến thắng chung cuộc 6-5 trước PSG.

Chiến thắng của Barcelona đã tạo nên cột mốc mới trong lịch sử - trở thành đội bóng đầu tiên giành quyền đi tiếp tại một vòng knock-out sau khi đã để thua 0-4 ở lượt đi trong lịch sử giải đấu danh giá này.

Chứng kiến những gì đã diễn ra, huấn luyện viên Luis Enrique đã lên tiếng khẳng định rằng ông không bao giờ ngừng tin tưởng rằng đội nhà sẽ ngược dòng thành công.

[Barcelona làm nên điều điên rồ, ngược dòng giành vé vào tứ kết]

"Tôi không nghĩ rằng nhiệm vụ ngược dòng trước PSG là bất khả thi," Enrique chia sẻ sau trận đấu. "Chúng tôi không bao giờ từ bỏ khi vẫn còn cơ hội cho dù là rất nhỏ. Niềm tin tưởng đó là yếu tố quyết định tạo ra chiến thắng đáng nhớ này."

"Trong bóng đá, đôi khi có những chuyện rất khó hiểu xảy ra. Ngày hôm nay, điều kỳ diệu trong bóng đá đứng về phía Barcelona," vị huấ luyện viên này nói thêm. "Khi PSG rút ngắn tỷ số xuống 1-3, mọi thứ có vẻ như là chấm hết nhưng màn kết thúc của trận đấu thật ngoạn mục."


Huấn luyện viên Enrique cũng không ngớt lời ca ngợi các cầu thủ: "Các cầu thủ đã chiến đấu thật tuyệt vời. Họ luôn giữ vững tinh thần và không nao núng ngay cả khi Cavani ghi bàn thắng."

Khi được hỏi về khả năng sẽ ở lại Barcelona, Enrique cũng thẳng thắn cho biết: "Đó là chuyện không thể xảy ra. Chúng tôi đã quyết định về việc không gia hạn hợp đồng"./.