Ảnh chỉ mang tính minh họa (Nguồn: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Trả lời về sự việc ​khách hàng ​được chính quyền khuyến khích ​dùng bia Sài Gòn tại Hà Tĩnh ​do báo chí nêu, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho ​biết, vụ việc đang điểm kiểm tra, nếu đúng thì điều này là "không phù hợp với luật cạnh tranh."

Nói rõ hơn tại buổi họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 1/10, tại Hà Nội, theo thứ trưởng, để đánh giá bản chất của vấn đề này Bộ Công Thương đã yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vấn đề trên.

Thứ trưởng cho rằng, Việt Nam đang xây dựng nền kinh tế thị trường và cạnh tranh là yếu tố đảm bảo sự công bằng giữa các doanh nghiệp khi tham gia hoạt động sản xuất-kinh doanh.

Do vậy, với vụ việc tại Hà Tĩnh, Bộ Công Thương sẽ làm việc với địa phương và các cơ quan liên quan để đánh giá lại. "Dù vậy mọi giải pháp đều phải đảm bảo thực hiện đúng luật cạnh tranh và các cam kết quốc tế," thứ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Trước đó, theo thông tin báo chí, Ủy ban Nhân dân huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh có văn bản về việc khuyến khích “Người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam" trong đó có bia Sài Gòn và một số huyện khác tại ​địa phương này theo ghi nhận cũng có tình trạng tương tự.

Văn bản cũng lưu ý các đơn vị khi tổ chức hội thi, sơ kết, tổng kết trên địa bàn cần lồng ghép, tuyên dương, động viên các cơ sở, hộ gia đình, tổ chức xã hội đã có thành tích cao trong việc gương mẫu tiêu dùng bia Sài Gòn.

Ngoài ra, theo phản ánh, hệ thống loa phát thanh ở các xóm cũng đồng thời tuyên truyền về vấn đề trên./.