Phó Thủ tướng kiêm Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng phát triển Campuchia Keat Chhon và Đại sứ EU tại Campuchia Jean Francois Cautain. (Nguồn: Xinhua)

Theo thông cáo báo chí của Chính phủ Campuchia, ngày 28/5, Liên minh châu ÂU (EU) đã ký thỏa thuận cấp 460 triệu USD cho Campuchia để thực hiện Chiến lược hợp tác phát triển của châu Âu dành cho Campuchia giai đoạn 2014-2020.

Thỏa thuận trên được ký giữa Phó Thủ tướng kiêm Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng phát triển Campuchia Keat Chhon và Đại sứ EU tại Campuchia Jean Francois Cautain với sự chứng kiến của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Thông cáo cho biết khoản viện trợ trên "nhiều gấp đôi số tiền EU cấp cho Campuchia trong giai đoạn 2007-2013.”

Điều này thể hiện cam kết của EU cũng như xu hướng tích cực của nguồn viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho dù Campuchia hiện đang chuyển từ vị trí nước thu nhập thấp sang nước có thu nhập trung bình."

Khoản tài chính trên nhằm hỗ trợ 3 lĩnh vực ưu tiên gồm quản lý nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên; giáo dục, đào tạo nghề và các kỹ năng; hành chính và quản trị.

Theo thông cáo, tính đến nay, EU đã viện trợ cho Campuchia 1,28 tỷ USD. Nếu tính cả tài trợ từ các nước thành viên EU, nguồn ODA này lên tới 3,7 tỷ USD, chiếm 20% tổng ODA dành cho Campuchia./.