Theo AFP, các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ngày 14/5 đã nhất trí về các biện phát trừng phạt mới nhằm vào Syria.

Cho đến nay, đây là vòng trừng phạt thứ 15 mà EU áp đặt đối với chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Một thông cáo của EU được đưa ra ngay sau khi các bộ trưởng của liên minh gồm 27 nước thành viên này bắt đầu cuộc hội đàm ở Brussels cho biết họ đã thông qua "các biện pháp trừng phạt chính quyền Syria," song không tiết lộ thêm chi tiết.

[EU áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với Syria]


Trước đó, các nhà ngoại giao cho biết Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/4 đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với chính quyền Syria.

Lệnh trừng phạt mới sẽ nghiêm cấm việc xuất khẩu sang nước này các mặt hàng xa xỉ và siết chặt hơn nữa việc bán những thiết bị được sử dụng để trấn áp những người bất đồng chính kiến.

Trong khi đó cùng ngày 14/5, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay các cuộc đụng độ dữ dội giữa quân chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy vũ trang ở thành phố miền Trung Rastan đã làm ít nhất 23 binh sỹ thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo SOHR, thông tin ban đầu cho thấy ba xe trở quân đã bị phá hủy trong các vụ đụng độ bắt đầu từ lúc bình minh ở khu vực ngoại ô thành phố do phe nổ dậy chiếm đóng thuộc tỉnh Homs này./.