Dịch vụ nhắn tin Messenger của Facebook với 900 triệu người dùng sẽ hỗ trợ tính năng đọc báo tức thì (Instant Articles), trực tiếp trên ứng dụng di động của Messenger.

Động thái này nằm trong kế hoạch đưa các chương trình cung cấp nội dung tự động (bots) mà Facebook từng bước xây dựng cho Messenger.

Instant Articles là một trong những chương trình bot đầu tiên được hỗ trợ trong Messenger, cho phép các nhà xuất bản tin tức cung cấp trực tiếp tin tức tới người dùng thông qua nền tảng này. Bây giờ, khi một bài báo được nhấp chọn, nó sẽ xuất hiện trong Messenger tương tự như cách nó hiển thị trên ứng dụng Facebook.

Người dùng sẽ nhận thấy biểu tượng tia chớp cho Instant Articles bên cạnh một liên kết bản tin, giống như trong ứng dụng Facebook.

Instant Articles trong Messenger sẽ có mặt trước tiên cho ứng dụng Messenger dành cho Android, trong khi phiên bản cho iOS sẽ có mặt vào tuần tới.

Theo Facebook, Instant Articles cho phép tải nhanh hơn gấp 10 lần nội dung so với các liên kết truyền thống các bài báo trên các trang web. Đó là bởi vì thực tế các bài báo này thực sự được lưu trữ trên máy chủ của Facebook và hiển thị trong Facebook, đồng nghĩa gần như không có gì để tải về.

Cho đến nay, bên cạnh những lợi ích mà Instant Articles mang lại cho người dùng thì dịch vụ này cũng vẫn còn gây tranh cãi liên quan đến vấn đề chia sẻ lợi nhuận quảng cáo giữa Facebook và các nhà xuất bản tin tức. /.