Người dân Venezuela mua sắm trong siêu thị. (Nguồn: Global Vision)

Ngày 16/5, đại diện của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) tại Venezuela Marcelo Resende đã thừa nhận những tiến bộ của nước này trong đảm bảo an ninh lương thực.

Ông Resende cũng khẳng định cam kết của tổ chức này sẽ tiếp tục ủng hộ Venezuela trong các dự án sản xuất lương thực, thực phẩm, đặc biệt là các dự án phát triển nông nghiệp hộ gia đình.

Năm 2012, lần đầu tiên, FAO đã thừa nhận thành tích giảm tới 50% người cực nghèo và đói ở Venezuela. Năm 2013, quốc gia này được vinh danh là một trong 15 quốc gia đã có những tiến bộ vượt bậc trong giảm tỷ lệ người suy dinh dưỡng.

Năm 2014, FAO cũng thừa nhận kết quả tích cực của chương trình xã hội do Chính phủ phát động để phân phối thực phẩm giá rẻ cũng như thức ăn cho các trường học.

Trước đó, FAO đã kêu gọi các nước Mỹ Latinh giảm thiểu việc lãng phí lương thực, thực phẩm, góp phần thực hiện cuộc chiến chống đói nghèo ở khu vực.

Ông Benitez khẳng định giảm thiểu tình trạng trên là chìa khóa giúp giảm nghèo đói ở khu vực, đồng thời cho biết đây là mục tiêu chính trong Kế hoạch An ninh lương thực, Dinh dưỡng và Xóa nghèo của Cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Carribe (CELAC).

Những số liệu thống kê cho thấy Mỹ Latinh vẫn còn 180 triệu người nghèo mặc dù khu vực này đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo trong hơn một thập kỷ qua.

Khoảng 20% dân số khu vực sống trong tình trạng nghèo đói suốt cuộc đời./.