Các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam tập luyện. (Ảnh: Minh Tiến/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Bogor (Indonesia), chiều ngày 1/12, đội tuyển Việt Nam của thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng thực sự ngỡ ngàng khi đến sân tập nằm kế bên sân thi đấu Pakansari đã có khoảng 50 phóng viên báo chí đã đứng chờ sẵn, 30 trong số đó của chủ nhà Indonesia.

Báo chí chủ nhà đặc biệt quan tâm đến tình hình lực lượng của đội tuyển Việt Nam hai ngày trước trận bán kết lượt đi.

Công Vinh là cái tên vẫn thu hút được sự quan tâm, chú ý nhiều nhất của phóng viên Indonesia.

Phóng viên Indonesia đã liên hệ các phóng viên Việt Nam và cả Trưởng đoàn, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh, để phỏng vấn Công Vinh cũng như huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng nhưng đều bị từ chối.

Việc này cũng được áp dụng với các phóng viên Việt Nam vì huấn luyện viên Hữu Thắng chỉ đồng ý trả lời thắc mắc của báo chí ở buổi họp báo trước trận đấu tổ chức trưa ngày 2/12 tại khách sạn Aston Sentul Lake.

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ. Mặc dù yêu cầu tập kín, báo chí được phép quay phim, chụp ảnh trong khoảng 15 phút đầu buổi tập nhưng do khuôn viên sân tập không kín, chỉ ngăn cách với bên ngoài bằng hàng rào sắt nên đội tuyển Việt Nam tập “kín mà như “hở”, nhất là khi một vài phóng viên Indonesia còn sử dụng flycam trong quá trình tác nghiệp.

Điều kiện khách quan không cho phép thực hiện những bài tập chiến thuật nên huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cho các cầu thủ thực hiện một giáo án tương đối nhẹ nhàng.

Sau phần khởi động, chơi bóng ném, ba thủ môn Nguyên Mạnh, Tuấn Linh cùng Văn Lâm tập riêng với huấn luyện viên thủ môn Võ Văn Hạnh. Những cầu thủ còn lại thực hiện các bài chuyền bóng nhẹ nhàng, di chuyển ra biên. Tất cả chỉ để giúp các cầu thủ tìm lại cảm giác bóng sau một ngày nghỉ tập.

Từ 19-20 giờ ngày 2/12, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu Pakansari, đây nhiều khả năng cũng là buổi tập kín và huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng mới có cơ hội triển khai những ý tưởng chiến thuật của mình nhằm chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp Indonesia sau đó một ngày.

Liên quan đến vấn đề nhân sự, hiện tất cả 23 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều ở trạng thái tinh thần và thể lực tốt, sẵn sàng xung trận nếu được huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng xếp vào đội hình.

Tuy nhiên, do mặt sân Pakansari khô cứng, mặt cỏ không được cắt đều, sân tập mấp mô và cứng không kém nên những cầu thủ có tiền sử chấn thương hay bình phục cách đây chưa lâu như Xuân Trường hay Quế Ngọc Hải đều được bác sỹ của đội tuyển quấn băng kỹ lưỡng ở cổ chân hoặc đầu gối trước khi bước vào buổi tập.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia xác nhận sẽ huy động 3.000 nhân viên an ninh làm nhiệm vụ trong trận bán kết lượt đi giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam tại bán kết AFF Suzuki Cup 2016 vào lúc 19 giờ ngày 3/12 trên sân vận động Pakansari.

Trong số 3.000 nhân viên an ninh, có 2.500 cảnh sát, 250 quân nhân và 250 bảo vệ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho trận bán kết. Con số này có thể lên tới 6.000 người nếu như Tổng thống Indonesia Joko Widodo đến dự khán trận đấu.

Ngoài việc đảm bảo an ninh, ban tổ chức trận đấu còn lên kế hoạch giảm tải ùn tắc giao thông vì số lượng cổ động viên đổ đến sân Pakansari được dự báo sẽ rất đông./.