Hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ đang xúc tiến phát triển một phiên bản của mẫu Fiesta được nhiều người ưa chuộng. Mẫu xe này có thể được giới thiệu vào nửa cuối năm 2011.

Cho tới tận bay giờ, Ford vẫn giữ kín mọi thông tin khi đề cập tới các xe tốc độ cao của mình nhưng theo tạp chí L’Automobile nhận định, mẫu Fiesta hấp dẫn hơn này sẵn sàng được tung ra thị trường sớm nhất vào cuối năm nay.

Mẫu Fiesta mới sẽ có một số cải tiến cả bên trong và bên ngoài xe, dự kiến sẽ có một hình dáng phía trước trông hầm hố hơn, bộ giảm chấn mới và một số nét đặc biệt khác giúp xe có dáng vẻ thể thao.

Về động cơ, mẫu Fiesta ST trên sẽ sử dụng động cơ Turbo 1.6 lít xấp xỉ 180 sức ngựa, mômen xoắn cực đại 270 Nm, giúp xe tăng tốc lên 100 km/giờ trong chưa đầy 7 giây.

Hiện chưa rõ liệu Ford có ý định chỉ tung mẫu xe này cho riêng thị trường châu Âu hay cũng tung ra cả thị trường Mỹ nữa. Tuy nhiên, Ford đang cân nhắc sử dụng hộp số ly hợp kép Powershit cho mẫu xe này.

Có một số người nói rằng Ford thực sự hy vọng mẫu Fiesta ST mới của mình có thể đánh bại các đối thủ như Volkswagen Polo GTI, SEAT Ibiza Cupra và Skoda Fibia RS./.