FPT Myanmar ngày càng khẳng định vị trí của mình tại đất nước xứ chùa vàng. (Ảnh: FPT)

Tin từ FPT chiều 24/2 cho biết, tập đoàn này vừa thắng gói thầu trị giá 11,3 triệu USD cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar. Đây là dự án công nghệ thông tin có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trong khối Chính phủ Myanmar và cũng là gói thầu lớn nhất về công nghệ do WorldBank tài trợ cho đất nước này.

Cụ thể, gói thầu thuộc dự án “Hiện đại hóa quản lý Tài chính công cho Chính phủ Myanmar.” Để giành được gói thầu này, FPT đã phải vượt qua 12 nhà thầu tên tuổi đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Malaysia và Myanmar.

[FPT và khát vọng đem công nghệ "đổ bộ" Myanmar]

Việc FPT tiếp tục thắng những gói thầu lớn tại quốc gia này không chỉ mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính công mà còn khẳng định được vị thế của công ty công nghệ Việt Nam với các đối tác bản địa và quốc tế.

Đối với Myanmar, dự án sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp quốc gia này hiện đại hóa hệ thống tài chính, ngân hàng.

Được biết, Công ty Hệ thống thông tin FPT và FPT Myanmar sẽ là đơn vị triển khai dự án này. Cụ thể, FPT sẽ cung cấp thiết bị, cài đặt và triển khai các Trung tâm dữ liệu cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar tại Nay Pyi Taw và Yangon.

Ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch FPT Myanmar cho hay, chiến lược của FPT tại các quốc gia đang phát triển là dùng chính những kinh nghiệm triển khai thành công các dự án công nghệ thông tin tại Việt Nam. Tới nay, FPT đã thành công với nhiều dự án trị giá hàng chục triệu USD tại Bangladesh, Myanmar…

“Chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2020 có sự hiện diện của các công ty thành viên tại Myanmar để đem tất cả các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ của FPT ở Việt Nam sang triển khai ở quốc gia này,” ông Triều nói.

Trước đó, FPT đã triển khai nhiều dự án công nghệ quan trọng cho Myanmar như Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar, Cổng thông tin điện tử quốc gia, Hệ thống ERP cho UPG -công ty Sơn lớn nhất Myanmar… FPT cũng là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép dịch vụ viễn thông tại Myanmar.

FPT hiện có mặt ở 21 quốc gia trên thế giới với hơn 28.000 nhân viên. Doanh thu năm 2016 đạt 40.545 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu toàn cầu hóa đạt 6.121 tỷ đồng, tăng 26% so với 2015./.