Huấn luyện viên Garcia vẫn quyết tâm tạo bất ngờ trước Nhật Bản. (Ảnh; VFF)

Huấn luyện viên Bruno Garcia tiết lộ ông muốn đội tuyển Futsal cố gắng giữ tỷ số hòa trong hiệp một cuộc đối đầu với Nhật Bản trước giải quyết trận đấu trong hiệp hai.

Đối thủ của tuyển Futsal Việt Nam tại tứ kết giải vô địch châu Á 2016 tối nay (17/2) là đương kim vô địch Nhật Bản. Đụng đầu với đối thủ quá mạnh, huấn luyện viên Bruno Garcia thừa nhận: “Gặp Nhật Bản là thử thách rất khó khăn bởi họ đã vô địch châu Á hai năm liên tiếp 2012 và 2014. Chúng tôi sẽ cố gắng phòng ngự chặt trong hiệp một, giữ tỷ số hòa và xử lý dứt điểm trong hiệp hai.”

Trong cuộc họp báo, truyền thông quốc tế cũng dành sự quan tâm tới việc câu lạc bộ Thái Sơn Nam giành huy chương đồng châu Á dù giải vô địch quốc gia của Việt Nam còn rất yếu. Ông Garcia giải thích: “Thái Sơn Nam là sự khác biệt so với các câu lạc bộ khác ở Việt Nam. Họ xây dựng theo mô hình chuyên nghiệp, đào tạo và huấn luyện bài bản nên nhanh chóng tiếp cận được trình độ cao."

"Thái Sơn Nam hiện cũng là nòng cốt của tuyển Việt Nam nhưng giữa câu lạc bộ và đội tuyển có sự khác biệt nên không thể kỳ vọng đội tuyển tạo được thành tích tương tự câu lạc bộ.”

Ông Garcia cũng tiết lộ một vũ khí bí mật của tuyển Futsal Việt Nam là thủ thành Nguyễn Văn Huy: “Thủ môn là sự khác biệt của chúng tôi trong trận gặp Thái Lan. Chúng tôi phải tiếp tục phát huy điều đó. Các cầu thủ cần sẵn sàng hướng tới trận cầu phía trước.”

Vòng tứ kết giải Futsal châu Á 2016 cũng là vòng tranh bốn vé trực tiếp tới World Cup Futsal 2016 tại Colombia. Nếu thắng Nhật Bản, tuyển Việt Nam sẽ giành một trong bốn vé trực tiếp của châu Á tới World Cup. Nếu thua, chúng ta sẽ dự thêm hai vòng play-off với ba đội thua ở Tứ kết để giành vé thứ năm tới World Cup.

Trận đấu của Futsal Việt Nam với Nhật Bản sẽ diễn ra vào hồi 21 giờ tối nay.