Một pha tranh bóng trong trận Jiangsu Suning FC hòa Jeonbuk FC 2-2. (Nguồn: AFC)

Jiangsu Suning FC, “gã nhà giàu” của bóng đá Trung Quốc đã phải cay đắng nói lời chia tay AFC Champions League sau trận hòa Jeonbuk FC ở lượt trận cuối bảng E.

Đây được xem là kết quả đầy bất ngờ khi mà Jiangsu Suning FC đã vung không ít tiền để đưa về những ngôi sao hàng đầu thế giới như Ramires, Alex Teixeira… với mục tiêu chinh phục đấu trường cao nhất tại châu Á.

Kết thúc vòng đấu bảng, Jiangsu Suning FC chỉ xếp thứ 3 với 9 điểm, ít hơn hai đội giành vé vào vòng knock-out là Jeonbuk FC và Tokyo FC đúng 1 điểm.

Ở trận đấu “sinh tử” trên đất Hàn Quốc, dù bị dẫn trước song Jiangsu Suning FC đã vùng lên mạnh mẽ để dẫn ngược 2-1 nhở các pha lập công của hai ngôi sao Alex Teixeira và Jo.

Tuy nhiên, đại diện của Trung Quốc đã không thể nắm được ưu thế này khi để Jong-Eun Lim ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho Jeonbuk FC ở phút 68, đành ngậm ngùi dừng cuộc chơi.

Cũng ở bảng E, Tokyo FC đã có chiến thắng quan trọng 2-1 trước Becamex Bình Dương nhờ cú đúp của Ryoichi Maeda, qua đó vượt qua vòng bảng ở vị trí thứ 2 với 10 điểm./.