Màn diễu hành tại Carnaval Hạ Long 2014. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 8/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã họp báo công bố chương trình Carnaval Hạ Long 2015.

Ông Trần Trọng Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cho biết đã có 12 đơn vị chính thức đăng ký tài trợ cho chương trình với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Carnaval Hạ Long 2015 có sự đổi mới từ nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Nội dung chương trình gồm ba phần: “Lời chào từ Thành phố biển,” “Nơi tinh hoa hội tụ” và “Nụ cười Hạ Long.”

Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca-múa-nhạc-trình diễn trên sân khấu và trên tuyến đường dài gần 1.000m với sự tham gia của trên 2.700 diễn viên chuyên và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài.

Chương trình gồm 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề “Đến với Carnaval Hạ Long,” “Phố hoa,” “Về với Hạ Long,” “Phố biển,” “Những viên ngọc đen,” “Nắng vàng và biển xanh,” “Nụ cười Hạ Long”... với tám ca sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng (Tô Minh Thắng, Phạm Thu Hà, Hồng Chinh, Hoàng Tùng, Dương Hoàng Yến, nhóm Phương Bắc, nhóm MTV, nhóm Romance) và các đoàn nghệ thuật nước ngoài biểu diễn.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, khán đài, các xe hoa, mô hình, đạo cụ, trang phục biểu diễn của diễn viên, hệ thống điện, nước, công tác trang trí, tuyên truyền đã hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo số lượng và chất lượng.

Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, duy trì lực lượng trực xử lý các tình huống phát sinh đã được triển khai theo đúng kế hoạch.

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, trực cấp cứu y tế tại khu vực tổ chức Carnaval và tại các khách sạn được các đơn vị triển khai kịp thời, hiệu quả.

Carnaval Hạ Long 2015 có chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa nụ cười” sẽ diễn ra từ 20-21 giờ 30 phút ngày 8/5 tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh./.