Đại sứ Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Gần 100 đại diện doanh nghiệp của tỉnh Nagano, Nhật Bản đã tham dự Hội thảo kinh tế Việt Nam, tổ chức ngày 4/11, do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Hiệp hội giao lưu hữu nghị Nagano-Việt Nam tổ chức.

Tại hội thảo, một số doanh nghiệp của tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm làm ăn thành công của họ tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Đại diện Làng Thần kỳ của tỉnh cũng bày tỏ mong muốn nhân rộng hơn nữa mô hình hợp tác đang được thực hiện ở Đà Lạt sang các địa phương khác ở Việt Nam.

Chủ tịch Ngân hàng Hachijuni cho biết Ngân hàng đã cử đại diện ở Việt Nam để cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp tỉnh đầu tư ở Việt Nam.

Sau hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cũng đã có buổi tọa đàm với lãnh đạo các tổ chức kinh tế lớn của tỉnh Nagano.

Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Nagano, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã có các cuộc gặp với Thống đốc Abe Shuichi, Chủ tịch Hội đồng dân biểu tỉnh Nishizawa Masataka, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp-Nông dân tỉnh Nagano (JA).

Tại buổi gặp, Thống đốc Abe Shuichi bày tỏ hoan nghênh chuyến thăm của Đại sứ, hy vọng qua chuyến thăm này, quan hệ giữa Nagano với Việt Nam sẽ được tăng cường hơn nữa trên các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư, giáo dục đào tạo, du lịch và lao động, nhất là việc nhận các điều dưỡng và hộ lý viên Việt Nam.

Thống đốc cho biết hiện đã có 37 doanh nghiệp của tỉnh đầu tư vào Việt Nam và trong tương lai con số này sẽ còn tăng hơn nữa. Chủ tịch Hội đồng dân biểu tỉnh hứa sẽ xem xét tích cực đề nghị của Đại sứ về việc thành lập Liên minh nghị sỹ hữu nghị tỉnh Nagano với Việt Nam.

Nói chuyện với đông đảo hội viên Hội giao lưu hữu nghị với Việt Nam của tỉnh Nagano, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã chân thành cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của Hội trong suốt 10 năm qua, kể từ khi Hội được thành lập, trong việc phát triển quan hệ với Việt Nam, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, lễ hội Việt Nam tại tỉnh, cũng như việc kết nối các