Khám cho bệnh nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Sau khi dùng bữa ăn trưa 26/7 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina, hàng loạt công nhân của Công ty này có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, chóng mặt.

Ngay sau đó, các công nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo cấp cứu, 10 trường hợp nặng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Sáng 27/7, thêm 10 công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina phải nhập viện với nhiều biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, nâng tổng số công nhân phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm lên 187 người.

[16 trường hợp tử vong vì ngộ độc thực phẩm trong nửa đầu năm]


Chị Nguyễn Thị Nghiệm, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Wondo Vina cho biết, sau khi ăn bữa trưa tại Công ty với bánh mỳ và cari gà chị thấy nhức đầu, nôn ói, đau bụng.

Bác sỹ Phạm Thị Kim Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, cho biết đến 14 giờ ngày 27/7, 131 công nhân đã được xuất viện, còn lại 56 công nhân đang tiếp tục được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo và Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu thức ăn nghi gây ngộ độc để xét nghiệm tìm nguyên nhân./.