(Ảnh: Hải Âu/TTXVN)

Chiều 3/10, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 23 năm 2015.

Tham dự giải năm nay có gần 400 vận động viên đến từ 28 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, trong đó có nhiều tỉnh, thành mạnh tham dự giải như đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Thanh Hóa, Quân Đội, Bà Rịa Vũng Tàu…

Các vận động viên tranh tài ở hai nội dung là thi quyền và thi đấu đối kháng tranh tài 44 bộ huy chương.

Ở nội dung quyền, các vận động viên nam, nữ thi đấu tranh tài 22 bộ huy chương với các nội dung đơn luyện nữ, đơn luyện nam, song luyện nữ, song luyện nam, đa luyện nam, đa luyện nữ, và tự vệ nữ.

Ở nội dung thi đấu đối kháng, các vận động viên tranh tài 22 bộ huy chương, trong đó nam thi đấu các hạng cân dưới 45 kg và các hạng cân từ 48-87 kg. Nữ thi đấu ở các hạng cân dưới 42 kg và các hạng cân từ 45-70 kg.

Các vận động viên sẽ được bốc thăm, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Ban tổ chức sẽ trao huy chương cho các vận động viên giành thứ hạng cao tại các hạng cân, đồng thời trao cờ nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 23 năm 2015 là đợt sát hạch quan trọng nhằm đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập môn Vovinam của các địa phương, đồng thời là dịp để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Vovinam quốc gia, chuẩn bị tham dự các giải đấu quốc tế.

Giải cũng nhằm vận động đông đảo quần chúng nhân dân thường xuyên tập luyện và thi đấu môn Vovinam Việt Võ đạo góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Dự kiến giải sẽ kết thúc vào ngày 9/10 tới./.