Đông đảo thanh niên tham dự chương trình "Đường chạy sắc màu tuổi trẻ-Tôi yêu Tổ quốc tôi.”(Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Chiều 21/8, tại thành phố Nha Trang, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã tổ chức chương trình Đường chạy “Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi,” với sự tham gia của gần 4.000 thanh niên.

Ban Tổ chức cho biết, đây là sự kiện chào mừng Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời động viên thế hệ trẻ rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực để xây dựng những công trình an sinh, xã hội trên các “đảo thanh niên”, đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Tại chương trình, gần 4.000 thanh niên đã chia thành từng cặp đôi nam nữ, cùng nắm tay nhau chạy trên Đường chạy “Sắc màu tuổi trẻ - Tôi yêu Tổ quốc tôi.” Những cặp đôi này phải chạy qua các cổng màu tượng trưng cho tình yêu, sức sống tuổi trẻ, hạnh phúc lứa đôi và tinh thần quyết tâm gắn bó lập nghiệp tại các “đảo thanh niên,” sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 10 cặp đôi về nhất được Ban Tổ chức trao thưởng.

Sau khi tham gia chạy, gần 4.000 thanh niên đã cùng nhau xếp hình bản đồ Việt Nam với những gam màu trẻ trung, tươi thắm, thể hiện sức trẻ, lòng yêu nước, tình yêu biển đảo quê hương của tuổi trẻ Việt Nam; đồng thời cất vang bài hát “Việt Nam ơi”, hô khẩu hiệu “Tôi yêu Tổ quốc tôi.”

Cuối chương trình, các bạn trẻ đã cùng hòa mình vào chương trình ca nhạc sôi động, với sự tham gia của nhiều ca sĩ và nhóm nhảy nổi tiếng./.