Khu Du lịch Đất Mũi Cà Mau. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Theo báo cáo từ Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, trong hai ngày 29 và mùng Một Tết Bính Thân, khu du lịch Đất Mũi đã đón gần 7.000 lượt khách tới tham quan, riêng trong ngày mùng Một Tết đã đón 4.900 lượt khách, tăng gấp 3 lần so với Tết Ất Mùi.

Đây là con số cao nhất từ trước đến nay, đáng chú ý là trong số đó có hàng trăm du khách nước ngoài.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác ở tỉnh Cà Mau như Khai Long, Hòn Đá Bạc, vườn quốc gia…khách du lịch vẫn ổn định.

Cụ thể ngày mùng Một Tết, khu du lịch Khai Long đón được 1.200 lượt khách; khu du lịch Hòn Đá Bạc đón 1.500 lượt khách.

Nguyên nhân lượng khách đến khu du lịch Đất Mũi tăng mạnh là do đường Hồ Chí Minh, đoạn từ trung tâm huyện Năm Căn về Đất Mũi vừa mới thông xe.

Nếu như trước đây từ huyện Năm Căn đi Đất Mũi phải đi bằng phương tiện thủy, phải mất tới hai giờ đồng hồ, vừa phải tốn trên 2 triệu đồng chi phí thì bây giờ ôtô chạy chỉ 30 phút là tới nơi.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho Đất Mũi như giao thông đường bộ, các công trình vui chơi giải trí, các dịch vụ phục vụ khách tới thăm quan, biến Đất Mũi trở thành tâm điểm du lịch.

Khu du lịch Đất Mũi tại xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau, cách trung tâm thành phố Cà Mau 100km. Đất Mũi là điểm cuối cùng cực Nam của Tổ quốc, không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn mà còn có ý nghĩa tâm linh đối với người dân cả nước.

Ông Nguyễn Trường Giang, bí thư huyện ủy huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau cho biết, việc thông xe đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn-Đất Mũi đã mở ra cơ hội cho nơi đây khai thác tốt lợi thế tiềm năng du lịch.

Theo dự báo năm 2016 Đất Mũi có khả năng đón từ 400.000 đến 500.000 khách du lịch, phấn đấu đến năm 2020 sẽ đón 1 triệu khách ./.