Chiều 21/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã tổ chức gặp mặt hữu nghị đón xuân Tân Mão với đoàn ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc mừng năm mới tới các vị Đại sứ, đại diện trong Đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã tới dự buổi gặp mặt; bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ tích cực, hiệu quả của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong năm 2010 vừa qua.

Điểm lại những thành tích mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã đạt được năm 2010, ông Vũ Xuân Hồng đã cảm ơn sự ủng hộ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết và nỗ lực hết mình để đạt được những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về phát triển kinh tế và đối ngoại.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước được tăng cường, mạng lưới bạn bè quốc tế của Việt Nam được củng cố, xây dựng và phát huy hiệu quả.

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2010 đạt 280 triệu USD, tăng so với năm 2009, góp phần rất có ý nghĩa vào sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, phát triển y tế, giáo dục, hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, viện trợ khẩn cấp cho nạn nhân thiên tai, phòng chống dịch bệnh và phát triển bền vững của Việt Nam.

Ông Vũ Xuân Hồng bày tỏ tin tưởng, trên nền tảng quan hệ của năm 2010, trong năm 2011, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác quý báu của cộng đồng quốc tế.

Thay mặt Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Phạm Bình Minh đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ, hợp tác và tình cảm hữu nghị của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam; nhấn mạnh rằng, đây là nguồn động viên, cổ vũ quý báu đối với nhân dân Việt Nam trên con đường phát triển, xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc.

Thứ trưởng Phạm Bình Minh cũng hoan nghênh những thành tích mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đạt được ở cả cấp Trung ương và địa phương trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, trong đó có viện trợ khẩn cấp cho nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong năm qua.

Thay mặt Đoàn ngoại giao, Đại sứ Morocco, ngài El Houcine Fardani phát biểu cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức gặp mặt cộng đồng quốc tế đón xuân Tân Mão. Đại sứ chúc mừng về những thành tựu về kinh tế, xã hội của Việt Nam trong năm 2010, đặc biệt nhấn mạnh đến những thành công của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2010.

Đại sứ El Houcine Fardani tin tưởng, trong tương lai Liên hiệp sẽ tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới./.