Ảnh minh họa. (Nguồn: Shareably)

Bác sỹ Phí Hiền Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết sáng 11/8, các bác sỹ của bệnh viện đã gắp thành công một dị vật là chiếc xương cá có kích thước 3x1,5 cm đã nằm trong cổ của nam bệnh nhân N.T.V (29 tuổi, ngụ huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) suốt 3 tháng qua.

Đây là trường hợp hiếm gặp và khá may mắn cho bệnh nhân do đầu xương cá đã không xuyên thủng, gây tổn thương động mạch...

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.V trong tình trạng bị sưng, đau khu vực cổ phía dưới tai trái.

Sau khi khai thác bệnh sử và ghi nhận các triệu chứng của bệnh nhân, các bác sỹ đã tiến hành chụp CT Scaner và phát hiện có dị vật một đầu nằm gần da, một đầu cách động mạch cảnh ngoài trái của bệnh nhân khoảng 10 mm.

[Hy hữu: Hàm răng giả rơi mắc kẹt trong thực quản vì... uống nước]


Ngay sau đó, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân lấy ra dị vật là một chiếc xương cá trắm cỏ có kích thước 3x1,5 cm nằm ở bờ sau cơ ức đòn chũm bên trái (khu vực cổ phía dưới tai trái). Theo bác sỹ Phí Hiền Hữu, dị vật xương cá bỏ quên có thể đã di chuyển từ vùng hạ họng qua máng cảnh có động mạch cảnh ngoài bên trái.

Theo lời kể của bệnh nhân N.T.V, khoảng 3 tháng trước, bệnh nhân có ăn cá trắm cỏ và bị sặc, ho nhiều, nuốt đau. Sau đó, anh V đã đi khám tại một bệnh viện của địa phương nhưng bác sỹ không tìm được dị vật và bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi dị vật họng.

Sau khi được cấp thuốc, anh V tiếp tục ăn cháo và điều trị tại nhà trong 1 tháng và không tái khám. Khoảng 3 tuần trở lại đây, cổ trái của anh bị sưng đau bất thường nên anh được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng chữa trị.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân V đang dần hồi phục và tiếp tục được các bác sỹ theo dõi./.