Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch ngày 17/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo năng lượng mới nhất của Mỹ và thông báo chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chiều cùng ngày, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 7/2015 tăng 6 xu lên 60,03 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8/2015 tăng 4 xu lên 63,74 USD/thùng.

Hiện nay, thị trường đang chờ đợi một số thông tin, để đoán định thời điểm Fed nâng lãi suất, sau một loạt số liệu tích cực về nền kinh tế lớn nhất thế giới những tuần gần đây. Nhà phân tích Daniel Ang, thuộc Phillip Futures, tại Singapore, nhận định các nhà giao dịch đang ngóng đợi kết quả cuộc họp của Fed và thông tin dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ.

Dự kiến, Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) sẽ công bố báo cáo về dự trữ dầu mỏ của Mỹ trong tuần tính đến ngày 12/6 vào cuối ngày 17/6. Trước đó, Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho rằng dự trữ dầu mỏ của Mỹ đã giảm 2,9 triệu thùng trong tuần trước, ghi dấu tuần giảm thứ bảy liên tiếp. Dự trữ “vàng đen” của Mỹ giảm sẽ là dấu hiệu tích cực đối với triển vọng tiêu thụ năng lượng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và có thể hỗ trợ giá dầu./.