Gia đình anh Gavin Rhodes. (Nguồn: theaustralian.com.au)

Gia đình bà Rhodes người Australia đã tặng 100.000 đôla Australia (hơn 70.900 USD) cho một trường mầm non ở Lào để tưởng nhớ người con trai và gia đình của anh bị thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở đây hai năm trước.

Vụ tai nạn máy bay xảy ra ngày 16/10/2013. Chiếc máy bay của Hãng hàng không Lào chở 49 hành khách đã rơi xuống sông Mekong do gặp phải một cơn bão lớn trong quá trình hạ cánh không thành công xuống sân bay quốc tế Pakse, Nam Lào.

Cả bốn người trong gia đình con trai bà Rhodes là anh Gavin 39 tuổi, cùng vợ Lea 35 tuổi và hai con là Jade 3 tuổi, Manfred 17 tháng tuổi đã thiệt mạng khi trên đường về thăm nhà Lea.

Bà Rhodes cho biết cho tới nay bà vẫn không thể tin được những gì đã xảy ra hai năm trước, bà đã mất một lúc bốn người thân.

Khi tin tức về chiếc máy bay bị nạn được đăng tải trên truyền thông Australia, rất nhiều bè bạn đã gửi hoa chia buồn tới cho gia đình. Gia đình bà Rhodes muốn làm một điều gì đó để ghi nhớ Gavin - người luôn muốn giúp đỡ đất nước mà vợ anh đã sinh ra.

Bà Rhodes cho biết: "Gavin luôn muốn làm từ thiện vì ở Lào có rất nhiều trẻ em không có điều kiện tới trường."

Hai năm sau vụ tai nạn thương tâm, gia đình bà Rhodes đã đóng góp hơn 100.000 đôla Australia cho một trường mầm non thông qua một quỹ từ thiện cho trẻ em. Đứng đầu quỹ từ thiện, bà Nigel Spence, cho biết bà chưa bao giờ chứng kiến một gia đình gặp bất hạnh như vậy nhưng đã cùng đồng lòng quyên tiền cho một dự án ở một nước đang phát triển.

Tháng trước, bà Rhode cùng cha mình đã tới thăm trường mầm non mới được khai trương. Bà cho biết đó là kỷ niệm không bao giờ quên khi người dân bày tỏ lời cảm ơn và hứa sẽ giữ gìn ngôi trường thật tốt./.