Lượng khách hàng mua sắm quà tặng, đồ trang trí Giáng sinh ngày càng tăng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mặc dù nhiều sản phẩm đồ trang trí, quà tặng Giáng sinh đã được bày bán từ hai tuần nay nhưng mấy ngày gần đây thị trường Giáng mới bắt đầu sôi động.

Những khách có nhu cầu trang trí cửa hàng, văn phòng thường mua sớm hơn, còn thông thường, khoảng một tuần trước Giáng sinh là thời điểm nhu cầu mua quà tặng, đồ trang trí tăng cao và các phố chuyên bán các sản phẩn này đang rất nhộn nhịp với nhiều mặt hàng đẹp mắt.

Tại Hà Nội, trên các tuyến phố bán đồ trang trí phục vụ lễ Giáng sinh như Hàng Mã, Lương Văn Can…, người dân đã bắt đầu tấp nập đi sắm hàng hóa cho mùa Giáng sinh. Các mặt hàng cho mùa Giáng sinh năm nay khá phong phú và đa dạng về màu sắc, chủng loại, chất liệu...

Giá các mặt hàng đồ trang trí Giáng sinh năm nay không tăng nhiều so với năm ngoái. ​Một số mặt hàng quà tặng, cây thông chỉ tăng nhẹ từ 10.000-20.000 đồng/sản phẩm.

Giá cây thông nhỏ có chiều cao khoảng 0,6-1,5m dao động từ 150.000-400.000 đồng và được các gia đình rất ưa chuộng. Các cây thông lớn có chiều cao từ 1,8-3m dao động ở khoảng 700.000-2.000.000 đồng chủ yếu được các cửa hàng, văn phòng, trung tâm thương mại mua về trang trí.

Những cây thông nhỏ trang trí trên bàn hoặc trong gia đình được nhiều khách hàng yêu thích. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lựa chọn cho gia đình một cây thông nhỏ cao 0,9m, chị Nguyễn Thu Phương (Định Công, Hà Nội) chia sẻ: “Giáng sinh cũng gần tới Tết Dương lịch nên tôi muốn trang trí nhà cửa cho ấm cúng. Những câu thông nhỏ này kích thước phù hợp với diện tích nhà tôi, tôi mua cây thông về trang trí cho các con vui vì các cháu rất háo hức. Người bán hàng giới thiệu cây thông dùng xong có thể cất gọn năm sau dùng tiếp nên tôi khá ưng ý với cây thông này.”

Năm nay, các mặt hàng trang trí Giáng sinh cũng khá đa dạng, phong phú như các loại dây trang trí bằng kim tuyến, hình những con tuần lộc, chuông, vòng nguyệt quế, đèn chớp, người tuyết, ông già Noel treo cây thông… đều có nhiều loại với nhiều giá thành cho người tiêu dùng lựa chọn. Các sản phẩm trang trí như bông tuyết, dây kim tuyến, bộ chuông, bộ bóng, ông già tuyết nhỏ…có giá từ 15.000-40.000 đồng. Những ông già tuyết, người tuyết bằng bông cũng có già từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, tùy mẫu mã, kích cỡ.

Các sản phẩm quà tặng, đồ trang trí Giáng sinh năm nay có nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng để người tiêu dùng thoái mái lựa chọn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh đó, các loại trang phục ông già Tuyết hay váy công chúa Tuyết dành cho trẻ em do các cơ sở may mặc của Hà Nội sản xuất được người tiêu dùng yêu thích. Giá mỗi bộ quần áo, váy áo dành cho trẻ em dao động từ 90.000 – 200.000 đồng/bộ tùy theo độ tuổi có kèm theo mũ, bộ dành cho người lớn có kèm theo đầy đủ phụ kiện như mũ, râu, túi quà, chất liệu nhung có giá từ 300.000-900.000 đồng/bộ tùy theo theo chất lượng.

Theo chị Trần Thị Xuân, nhân viên một cửa hàng bán đồ trang trí Giáng sinh tại phố Hàng Mã, năm nay các sản phẩm trang trí trong mùa Giáng sinh đều giữ giá khá ổn định, một số mặt hàng trang trí đẹp mắt vừa tiền cũng đang sắp hết hàng do các cửa hàng, nhà hàng mua về trang trí từ rất sớm và lượng khách mua sắm đang tăng dần.

Chị Xuân nhận định, chỉ còn một tuần nữa là đến Giáng sinh nên khách mua hàng lẻ sẽ càng đông, giá cả có thể sẽ tăng nhẹ tùy vào nhu cầu mua sắm dịp gần Giáng sinh./.