Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Khoảng 1 giờ sáng 19/7, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại trung tâm chợ huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai, thiêu rụi hàng chục gian hàng trong khu vực nhà lồng của chợ với diện tích khoảng 800m2, thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng lên trong một gian hàng tại khu nhà lồng của chợ. Do các gian hàng phần lớn đều chứa đồ dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Gia Lai đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đóng tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đến hiện trường, phối hợp cùng các tiểu thương, người dân và lực lượng dân phòng để chữa cháy. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, gió lớn nên đến 7 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tỉnh Gia Lai đã tiến hành thăm hỏi, động viên; khắc phục hậu quả, hỗ trợ cho bà con tiểu thương bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc./.