(Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN)

Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào khoảng 14 giờ 45 phút ngày 7/11, thiêu rụi hoàn toàn một căn nhà và một xưởng sửa chữa ôtô của người dân tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Vụ hỏa hoạn xuất phát từ căn nhà gỗ của gia đình bà Vũ Thị Trọng Trinh (48 tuổi) ở thôn 9, xã Nghĩa Hưng. Đám cháy sau đó lan rộng sang xưởng sửa chữa ôtô nằm sát bên cạnh.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai đã điều động 2 xe chữa cháy và 18 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, do nhà ở và xưởng sửa chữa ôtô chủ yếu được xây dựng bằng gỗ, cộng thêm thời tiết hanh khô, gió lớn nên đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Rất may lúc xảy ra cháy, toàn bộ gia đình bà Trinh gồm 12 người đều đi vắng nên không gây thiệt hại về người.

Hiện Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai và các ngành chức năng của huyện Chư Păh đang tiến hành thống kê thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Bà Vũ Thị Trọng Trinh, chủ căn nhà bị cháy cho biết vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ tài sản và phương tiện kiếm sống của gia đình.

Hiện gia đình bà không còn nơi ở và những ngày tới, hai vợ chồng bà chưa biết lấy gì để nuôi 10 người con, trong đó người con nhỏ nhất mới 7 tuổi.

Bà Trinh đang rất mong nhận được sự hỗ trợ để vượt qua khó khăn trước mắt./.