Ảnh minh họa. (Nguồn: moneytalksnews.com)

Trong phiên giao dịch chiều ngày 13/7, giá vàng châu Á đi xuống trong bối cảnh đồng euro suy yếu khi hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp về cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp diễn ra cuối tuần trước không đạt được đồng thuận.

Trong khi đó, những dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng nâng lãi suất trong năm nay cũng là nhân tố gây áp lực lên giá vàng.

Cụ thể, tại thị trường châu Á, vào lúc 13 giờ 4 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.159,9 USD mỗi ounce.

Trong tuần trước, đà giảm giá của kim loại quý này đã kéo dài trong tuần thứ ba liên tiếp.

Hy Lạp sẽ phải đẩy nhanh quá trình quốc hội nước này thông qua các đề xuất cải cách để thuyết phục các chủ nợ ở Eurozone "mở khóa" khoản cứu trợ tài chính nhằm tránh được nguy cơ phá sản.

Đồng thời Athens sẽ khởi động các cuộc đàm phán về chương trình cứu trợ tài chính thứ ba với trị giá ước tính 86 tỷ euro (95,5 tỷ USD).

Đồng euro giảm giá trước thông tin trên, khiến các tài sản được định giá bằng USD như vàng trở nên đắt đỏ hơn.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng chịu áp lực sau phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen, ngày 10/7, nhắc lại quan điểm của mình về việc Fed có thể sẽ bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay.

Khả năng Mỹ tăng lãi suất là nhân tố kìm hãm giá vàng, khiến giá kim loại quý này có thời điểm chạm mức thấp nhất trong bốn tháng trong tuần trước./.