Trang sức bằng vàng được bày bán tại một cửa hàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá vàng thế giới chỉ biến động nhẹ trong phiên giao dịch ngày 10/4, do những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh việc nâng lãi suất đã lấn át những quan ngại về các căng thẳng chính trị ở Triều Tiên và Trung Đông.

Cụ thể, chốt phiên này, giá vàng giao ngay nhích 0,04% lên 1.254,06 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Sáu giảm 0,3% xuống còn 1.253,90 USD/ounce.

Vào cuối phiên, giá vàng nhận được hỗ trợ từ bình luận của Chủ tịch Fed Janet Yellen rằng thể chế tài chính này sẽ có thể nâng dần lãi suất nếu nền kinh tế tiếp tục có tiến triển mạnh mẽ.

[Quan chức Fed gợi ý lộ trình 4 lần tăng lãi suất trong năm 2017]

Cùng với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ, đồng USD giảm so với rổ các đồng tiền chủ chốt trước những dấu hiệu củng cố cam kết của Fed trong việc tiếp tục nâng lãi suất. Những đồn đoán về việc Mỹ sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong năm nay, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, là một lực cản đối với giá kim loại quý này.

Cùng phiên, giá bạc giảm 0,2% xuống còn 17,93 USD/ounce, trong khi giá bạch kim cũng giảm 1,2% và được giao dịch ở mức 939,9 USD/ounce./.