Ảnh minh họa. (Nguồn: arabianbusiness.com)

Trong phiên giao dịch chiều 27/3, giá vàng trên thị trường châu Á đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất một tháng qua do đồng USD giảm và thị trường chứng khoán mất điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thất bại trong việc thông qua dự luật chăm sóc sức khỏe thay thế Obamacare khiến dư luận hoài nghi về các chương trình thúc đẩy kinh tế của ông.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) chiều 27/3, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.258 USD/ounce sau khi chạm mức 1.259,14 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 27/2.

Đồng USD trượt xuống mức thấp nhất 4 tháng rưỡi qua xuống mức tồi tệ nhất kể từ ngày 11/11/2016. Chỉ số chứng khoán của Mỹ cũng giảm 0,7% xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua.

Một nhân tố khác tác động đến thị trường vàng là chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chuyên gia Phillip Streible của RJO Futures dự đoán Fed sẽ không quá vội vàng trong việc tăng lãi suất do những bất ổn liên quan đến việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) và những hoài nghi về khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016./.