Kình ngư người Trung Quốc Ning Zetao. (Nguồn: en.people)

Kình ngư người Trung Quốc Ning Zetao đã giành Huy chương vàng lịch sử ở nội dung 100m tự do nam tại Giải bơi lội vô địch thế giới tổ chức ở Kazan, Nga.

Ning Zetao đã xuất sắc cán đích với thành tích 47,84 giây, sớm 0,11 giây ​so với người về nhì Cameron McEvoy (21 tuổi, người Australia), vốn là người đạt thành tích tốt nhất ở vòng loại và bán kết.

V​ận động viên người Argentina Federico Grabich giành Huy chương Đồng với thành tích 48,12 giây.

Nhà vô địch Olympic Nathan Adrian quốc tịch Mỹ chỉ về đích ở vị trí thứ 7 với thành tích 48,31 giây.

Ning Zetao, người bị cấm thi đấu 1 năm vì bị phát hiện dương tính với doping hồi tháng 3/2011, là kình ngư đầu tiên trong lịch sử bơi lội Trung Quốc giành được Huy chương vàng ở nội dung 100m tự do nam.

Anh đã chia sẻ niềm hạnh phúc khi nhận được Huy chương vàng, đồng thời khẳng định thành tích này sẽ tạo động lực mạnh mẽ để bản thân nỗ lực cạnh tranh tiếp tấm Huy chương vàng tại Thế vận hội Rio de Janeiro 2016 ở Brazil.

Bên cạnh đó, kình ngư người Trung Quốc cũng cho biết thêm rằng thời gian tập luyện ở Australia đã giúp anh thêm tự tin ở giải thế giới lần này.

Trước đó, Ning Zetao cũng đã xuất sắc giành các Huy chương vàng nội dung 50m tự do và 100m tự do nam ở Đại hội Thể thao châu Á Asian Games tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc hồi tháng 9 năm ngoái./.