Diễn ra từ ngày 2-3/6, giải đua xe địa hình Cup các câu lạc bộ toàn quốc HaLong Challenge 2012 quy tụ 25 câu lạc bộ tham gia tranh tài tại Quảng Ninh sẽ là một sự kiện thể thao đáng chú ý trong tháng 6.

Đây là lần đầu tiên giới đua xe ôtô địa hình tại Việt Nam được thử thách trong giải đấu lớn và chuyên nghiệp hàng đầu. 25 đội đua khắp Bắc - Nam đến từ 2 câu lạc bộ Offroad Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sẽ lần lượt trải qua 6 bài thi với các cấp độ khó tăng dần.

Mỗi đội bao gồm 2 người, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu hộ. Ban giám khảo sẽ chấm điểm trực tiếp tại địa hình và trao 3 giải chính cùng các giải phụ tùy thuộc hạng xe.

Các thí sinh sẽ phải vượt qua các địa hình tự nhiên đòi hỏi tay lái phải thuần thục và làm chủ chiếc xe để vượt qua những trở ngại “khó nhằn” như: đồi núi, suối, khúc cua, dốc cao, các bãi cát…

Thông qua HaLong Challenge 2012, các tay lái Việt sẽ có cơ hội cọ sát và rèn luyện trình độ kỹ năng. Đây cũng là dịp để giới offroad Việt có thể tìm ra những đại diện Việt tham gia các giải đấu quốc tế trong tương lai gần.

Xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu, tuy nhiên bộ môn thể thao mạo hiểm này đã có một sức hút đặc biệt với các tay lái ưa thử thách. Những năm gần đây đã có một vài giải đua quy mô nhỏ được tổ chức.

Cúp các câu lạc bộ - HaLong Challenge - 2012 được ghi nhận là giải đấu có số lượng đội đua lớn nhất tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên toàn bộ hình ảnh giải đấu được lên sóng truyền hình trong chương trình “Thể thao mạo hiểm” của kênh thể thao giải trí NCM thuộc AVG - Truyền hình An Viên./.