Các golf thủ tranh giải AVGA 2015 trước trận thi đấu trên sân Moore Park ở Sydney. (Ảnh: Sơn Nguyễn/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Hiệp hội Golf Việt kiều Australia (AVGA) vừa tổ chức giải Golf Cup 2015, thu hút sự tham gia của gần 140 golf thủ là người Việt sinh sống, học tập, làm việc tại Australia, người Australia cùng một số golf thủ từ Thái Lan, Indonesia.

Giải thi đấu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thời tiết không thuận lợi cũng không làm giảm đi sự hứng thú, ý chí thi đấu của các golf thủ. 18 hố trên sân golf Moore Park ở thành phố Sydney, bang New South Wales, lần lượt được chinh phục.

Những golf thủ xứng đáng đã giành giải tại các bảng dành cho nam A, B và Callaway, giải dành riêng cho nữ, cũng như các giải dành cho cú đánh đẹp nhất, golf thủ trẻ có nhiều thành tích nhất hay tiến bộ nhanh nhất.

Vô địch toàn giải nam A là golf thủ đến từ Thái Lan Art Phiyasiriku; ở bảng B thuộc về golf thủ Vũ Quốc Khánh; bảng Callaway thuộc về nữ golf thủ người Australia. Vô địch nữ thuộc về chị Nguyễn Thị Bảo Hương và giải nhì nữ thuộc về chị Nguyễn Thị Hoàng Thúy. Mỗi giải nhất ngoài cúp là một cặp vé máy bay khứ hồi Sydney-Hà Nội do Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại Australia trao tặng.

Giống như mấy năm trở lại đây, nhân dịp này, AVGA tổ chức quyên góp tiền từ thiện để giúp đỡ trẻ em nghèo ở Việt Nam.

Trưởng nhóm sinh viên tham gia chương trình “Cơm có thịt” ở Australia nhận tiền tài trợ từ tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. (Ảnh: Sơn Nguyễn/Vietnam+)

Tại lễ trao giải năm nay, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Nguyễn Đức Hưởng đã trao tặng chương trình từ thiện “Cơm có thịt” 5.000 AUD (3.590 USD). Ngoài ra, tại lễ trao giải còn diễn ra hình thức quyên góp, bán đấu giá một số đồ vật quý do các hội viên trao tặng. Toàn bộ số tiền 12.351 AUD quyên được trong đêm trao giải này sẽ được chuyển về cho chương trình “Cơm có thịt” để giúp các em nhỏ vùng cao ở Việt Nam.

Ông Trần Trí Tuệ, Chủ tịch AVGA, cho biết trong những năm gần đây AVGA có gây quỹ cho nhóm sinh viên hỗ trợ chương trình từ thiện “Cơm có thịt” ở Việt Nam để giúp các em nhỏ ở vùng Cao nguyên Việt Nam. Việc gây quỹ cho “Cơm có thịt” được tiến hành khoảng 3 năm trở lại đây và toàn bộ số tiền quyên góp được trong các buổi lễ trao giải đều dành cho chương trình “Cơm có thịt,” với tổng số tiền trên 30.000 AUD./.