Ông Bùi Trường Sơn cho biết, tiêu chí của sản phẩm thắng cuộc là lượt tải về của người sử dụng. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Từ nay tới 19/8, người yêu lập trình trên cả nước có thể đăng ký tham dự cuộc thi Lập trình trò chơi trên thiết bị di động - Bluebird Award 2015 để nhận giải thưởng trị giá tới 300 triệu đồng.

Ông Bùi Trường Sơn, đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho phóng viên VietnamPlus hay, Bluebird Award được tổ chức nhằm phát hiện và khuyến khích các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng có tính sáng tạo, giải trí, giáo dục. Qua đó, đưa các tác giả này tham gia chuỗi sản xuất và phát hành trò chơi trên thiết bị di động toàn cầu.

Ban tổ chức cũng khuyến khích sản phẩm dự thi có tính ứng dụng cao, phục vụ học tập, giải trí. Các sản phẩm dựa trên các thư viện (mã nguồn, công cụ, phần mềm, thành phần…) miễn phí và nguồn mở để phát triển cũng sẽ được khuyến khích.

Trong trường hợp sản phẩm dự thi được phát triển trên cơ sở sản phẩm của người khác phải được sự đồng ý bằng văn bản của tác giả. Nội dung sản phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, không liên quan đến vấn đề tôn giáo, chính trị và không trái với luật pháp Việt Nam.

Sản phẩm dự thi nếu sử dụng mã nguồn mở phải ghi rõ xuất xứ và phải tuân thủ tập quán chung về sử dụng mã nguồn mở. Sản phẩm dự thi sẽ được đăng tải lên các kho ứng dụng dưới tên chương trình Bluebird Award…

Các sản phẩm dự thi vượt qua vòng sơ khảo sẽ được ghi hình và phát sóng trên VTV3. Vòng chung kết cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 dự kiến vào lúc 20 giờ ngày 27/12/2015.

Giải Nhất của cuộc thi là 300 triệu đồng (sản phẩm xuất sắc nhất với lượt tải về nhiều nhất). Ngoài ra, có 5 giải khuyến khích cho sản phẩm được yêu thích nhất (chuyến thăm đến văn phòng Google Singapore trong vòng 2 ngày) và một giải thưởng của Hội đồng cố vấn cuộc thi.

Người dự thi có thể truy cập website http://bbg.vtv.vn và đăng ký qua địa chỉ contact@bbg.com.vn. Cuộc thi do VTV3 và Công ty cổ phần Chim Xanh tổ chức./.