Hình ảnh buổi lễ ký kết bản quyền của K-League ở Việt Nam. (Ảnh: VietnamPlus)

Bắt đầu từ tháng Mười này, Giải bóng đá vô địch quốc gia Hàn Quốc (K-League) sẽ chính thức được phát sáng tại Việt Nam qua hệ thống các kênh của VTVcab.

Theo đó, toàn bộ các trận đấu, những sự kiện và quyền quảng cáo liên quan tới K-League sẽ được VTV cab bắt đầu phát sóng từ tháng này.

K-League là một trong những giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Á. Giải đấu của Hàn Quốc ở cùng trình độ với J-League của Nhật Bản. Năm 2012, K-League được xếp hạng nằm trong nhóm 10 giải vô địch quốc gia hàng đầu thế giới và là số một của châu Á. Nhiều câu lạc bộ K-League đã vô địch AFC Champions League và là những thế lực mạnh của bóng đá châu Á. Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc cũng đang nắm giữ kỷ lục vào bán kết World Cup của bóng đá châu Á.

Đại diện cho K-League tuyên bố: “Tham vọng của chúng tôi là đáp ứng mọi mong muốn, nhu cầu giải trí của người Việt Nam, trong đó có bóng đá. Ngoài những giải bóng đá lớn ở châu Âu thì K.League là giải đấu được nhiều người Hàn Quốc sinh sống ở Việt Nam và người Việt Nam sinh sống ở Hàn Quốc quan tâm.”

Họ cũng khẳng định việc K-League chính thức tới Việt Nam là cơ hội mở ra mối quan hệ hợp tác hữu hảo giữa hai bên trong địa hạt bóng đá. Trong tương lai gần, các cầu thủ Việt Nam cũng sẽ được tạo điều kiện để sang chơi bóng ở Hàn Quốc.

VTVcab sẽ bắt đầu phát trực tiếp các trận ở vòng bảng của 12 câu lạc bộ K-League mạnh nhất từ tháng này trên các kênh Thể thao TV và Bóng đá TV. Mỗi tuần, sẽ có 6 trận đấu được truyền hình trực tiếp. Thời gian phát sóng là điểm trừ duy nhất của K-League khi giải đấu chủ yếu phát vào buổi trưa.

Sau Champions League, Premier League, Liga, Bundesliga, Europa League, Ligue 1, J-League và các giải Nam Mỹ, K-League là giải đấu lớn kế tiếp có mặt ở Việt Nam./.