Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk Đỗ Bình Chính cho biết Công an thành phố Buôn Ma Thuột - đơn vị được giao nhiệm vụ điều tra vụ xe khách 47V-2371 rơi xuống sông Sêrêpốk, đã ra hai quyết định trưng cầu giám định mặt cầu, mặt đường và chiếc xe bị nạn để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Chiều 21/5, tại cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk, Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh và Chủ nhiệm Hợp tác xã Quyết Thắng, ông Đỗ Bình Chính cũng cho biết đoàn giám định sẽ có đại diện các cơ quan Sở Giao thông vận tải, công ty Đăng kiểm, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, Công ty Quản lý - sửa chữa đường bộ Đắk Lắk và do Công an thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì.

Theo ông Chính, chiếc xe bị nạn 47V-2371 có thời hạn đăng kiểm vào ngày 3/7 tới; được cấp phép lưu hành 47 chỗ ngồi, nhưng trong thời điểm xảy ra tai nạn đã chở 55 người; trong đó, có bốn trẻ con, hai lái xe và một nhân viên bán vé).

Ông Chính cũng cho rằng cho đến nay điều đáng chú ý nhất trong vụ tai nạn là vận tốc của chiếc xe khách bất ngờ tăng nhanh vào những thời điểm cuối cùng.

Đến thời điểm hiện nay, vụ tai nạn thảm khốc này đã làm 34 người chết, 21 người bị thương; trong đó ba người phải chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, sáu người đã xuất viện.

Ngoài số tiền Ủy ban Nhân dân tỉnh và một số tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ đối với người bị nạn, Hợp tác xã Quyết Thắng đã tạm ứng tiền bảo hiểm để hỗ trợ từ 20-30 triệu đồng/người tử nạn và bị thương nặng./.