Cô bé Lizzy Myers. (Nguồn: wtkr.com)

Ước nguyện được gặp Giáo hoáng Francis của cô bé người Mỹ Lizzy Myers sắp thành sự thực. Báo chí Italy cho hay, cuộc gặp gỡ đặc biệt này sẽ được thực hiện tại nhà nghỉ Santa Marta, phía bên trong Vatican, trong những ngày tới đây.

Đối với Myers, sắp tròn sáu tuổi, và bị Hội chứng Usher loại 2, một căn bệnh đặc biệt về gene khiến cho người mắc phải bị mù và điếc, thì đó là một cơ hội không bao giờ có thể lặp lại nữa.

Sau đây không lâu, cô bé sẽ hoàn toàn mất thị lực và thính lực, chìm vào một thế giới không có ánh sáng và tiếng động.

Chính vì thế, sau khi biết con gái mình nhiễm Hội chứng này, cha mẹ của Lizzy đã lên một danh sách rất dài những điểm cô bé cần phải xem trước khi không nhìn và không nghe thấy gì nữa.

Mẹ của Lizzy, một người gốc Ý và là người Công giáo, đã đưa vào danh sách này Rome và Vatican, tuy nhiên thừa nhận là ước mơ này sẽ khó làm được, vì lý do kinh tế.

Tuy nhiên, ước mơ này cuối cùng đã trở thành hiện thực nhờ sự hỗ trợ của một hãng hàng không. Hãng này đã đồng ý tài trợ vé khứ hồi cho cả gia đình Lizzy tới Rome để thực hiện ước mơ.

Tòa thánh Vatican và chính quyền thủ đô Rome cũng đồng ý tạo điều kiện cho Lizzy và gia đình được gặp Giáo hoàng và gặp gỡ các quan chức thành phố, và sau đó được bố trí đi tham quan Rome.

Theo dự kiến, Lizzy sẽ được gặp Giáo hoàng sau cuộc tiếp kiến chung của ngài ở quảng trường Thánh Peter ở Vatican hôm 30/3, nhưng do nhỡ chuyến bay nối chuyến, nên gia đình đã không đến Italy kịp buổi lễ này.

Tuy nhiên, Tòa thánh đã bố trí để Lizzy gặp Giáo hoàng tại nơi mà ngài đang ở bên trong Vatican.

Lizzy được chẩn đoán bị Usher loại 2 vào năm 2014. Theo các bác sỹ, thị lực và thính lực của cô bé sẽ mất đi sau từ năm đến bảy năm nữa.

Điều đó thúc đẩy cha mẹ cô bé làm tất cả những gì có thể để cô có thể nhìn và ghi nhớ những điều mà sau đây, khi lớn lên, Lizzy không còn được nhìn và nghe thấy nữa.

Cô bé đã được cha mẹ đưa đến thăm các bảo tàng, các vườn bách thú lớn nhất của Mỹ.

Ngoài ra, Lizzy cũng được đưa đến một đài thiên văn ở bang Ohio, Mỹ, để ngắm các vì sao.

Hiện Lizzy vẫn chưa được cha mẹ cho biết về căn bệnh của mình. Cô bé vẫn mơ sẽ trở thành công chúa, hoặc nàng tiên cá./.