Đại sứ Dương Chí Dũng (bên phải) và Đại sứ Khan-Inh Khitchadeth tại Geneva. (Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN)

Nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu, Đại sứ Lào, Trưởng Phái đoàn thường trực Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Khan-Inh Khitchadeth đã dẫn đầu đoàn cán bộ và nhân viên ngoại giao tới chúc Tết và giao lưu với Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, tại cuộc gặp diễn ra ngày 17/2, Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác đã điểm qua các thành tựu nổi bật trong quan hệ truyền thống, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào trong năm qua, trên tất cả các lĩnh vực hợp tác như chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội, giáo dục đào tạo và giao lưu nhân dân.

Đại sứ Dương Chí Dũng cũng nhắc lại sự kiện mới đây, ngày 8/2, đoàn đại biểu do Thủ tướng Lào dẫn đầu là đoàn công tác đầu tiên đến "xông đất" Việt Nam trong dịp Năm mới Đinh Dậu, cũng như hai Thủ tướng Việt Nam và Lào đã đồng chủ trì thành công Kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam-Lào, định hướng cho các hoạt động hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong năm 2017, đặc biệt là năm mà 2 nước đang hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Đại sứ Dương Chí Dũng chúc mừng Lào đã đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong năm 2016.

Khẳng định mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào đã, đang và sẽ tiếp tục được thể hiện tại các diễn đàn đa phương trong đó có diễn đàn Liên hợp quốc và đặc biệt tại Geneva giữa Phái đoàn Việt Nam và Phái đoàn Lào, Đại sứ Dương Chí Dũng mong rằng trong thời gian tới 2 phái đoàn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển truyền thống tốt đẹp này, đặc biệt trong việc phối hợp trên các mặt công tác chuyên môn cũng như tăng cường các hoạt động giao lưu giữa các cán bộ và nhân viên 2 phái đoàn.

Về phần mình, Đại sứ Lào Khitchadeth chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ Hội đồng Nhân quyền 2014-2016 với tư cách thành viên lần đầu tiên, đồng thời bày tỏ mong muốn 2 phái đoàn tại địa bàn tiền đồn của các hoạt động ngoại giao đa phương, nơi có trụ sở Liên hợp quốc ở châu Âu, sẽ tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

Các đại biểu tham dự đã cùng chúc nhau những lời tốt đẹp, chúc cho sự hợp tác toàn diện giữa 2 nước Lào và Việt Nam nói chung, và giữa 2 Phái đoàn Việt Nam và Lào tại Geneva nói riêng, không ngừng được củng cố cả về chiều rộng và chiều sâu.

Gặp gỡ đầu Xuân giữa các cán bộ và nhân viên ngoại giao tại Geneva đã trở thành một hoạt động truyền thống thường niên giữa 2 phái đoàn Việt Nam và Lào tại trung tâm của các hoạt động ngoại giao đa phương châu Âu./.