Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi. (Nguồn: vnembassy-beijing.mofa.gov.vn)

Chiều 31/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức hoạt động giao lưu phụ nữ giữa các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với chương trình "Tiệc trà Phụ nữ ASEAN," qua đó chào đón các nữ Đại sứ ASEAN, các phu nhân và nữ cán bộ ngoại giao các Đại sứ quán ASEAN tại thủ đô Bắc Kinh.

Tham dự hoạt động có 2 nữ Đại sứ ASEAN là Đại sứ Lào và Đại sứ Brunei, các phu nhân, cán bộ ngoại giao ASEAN và đại diện Trung tâm ASEAN-Trung Quốc, Hội hữu nghị nhân dân Trung Quốc, Hội hữu nghị thành phố Bắc Kinh và đại diện sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc và sinh viên Trung Quốc học tiếng Việt.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi nhấn mạnh "Tiệc trà Phụ nữ ASEAN" đã trở thành hoạt động truyền thống của các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh, có ý nghĩa gắn kết các thành viên ASEAN.

Đây cũng là một hoạt động ngoại giao quan trọng để giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực của các nước thành viên ASEAN, tăng cường đoàn kết ASEAN và thúc đẩy giao lưu với các đối tác sở tại.

Bên cạnh việc tiếp tục củng cố các trụ cột hợp tác truyền thống, một trong các ưu tiên của Cộng đồng ASEAN là tăng cường bản sắc Cộng đồng, hướng tới người dân và xây đắp các giá trị chung theo tinh thần thống nhất trong đa dạng.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh vai trò của phụ nữ ASEAN trong việc thúc đẩy mục tiêu gắn kết cộng đồng này và Đại sứ quán Việt Nam rất coi trọng hoạt động "Tiệc trà Phụ nữ ASEAN" trong nỗ lực củng cố sự gắn kết văn hóa, xã hội giữa các thành viên ASEAN.

Tại buổi tiệc, bên cạnh việc giới thiệu các hình ảnh về văn hóa, phong cảnh và ẩm thực Việt Nam là chương trình văn nghệ do các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc cũng như sinh viên Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, biểu diễn./.