Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, một quan chức địa phương cho biết giao tranh ác liệt đã nổ ra ở quận Jarm, tỉnh Badakhshan có thủ phủ là Faizabad, cách thủ đô Kabul của Afghanistan 315km về phía Tây Bắc, khi các phiến quân Taliban tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh sáng 23/11.

Phát biểu với Tân Hoa xã, cảnh sát trưởng quận Jarm Mohammad Amin nói: "Taliban đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các lực lượng an ninh ở quận Jarm với mục đích đánh chiếm các trụ sở chính quyền của quận. Các lực lượng an ninh đã đáp trả, và giao tranh vẫn đang tiếp tục."

Cũng trong sáng 23/11, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết khoảng 58 phiến quân Taliban đã bị tiêu diệt trong các chiến dịch quân sự mới nhất trên khắp lãnh thổ Afghanistan trong vòng 24 giờ qua.

Bộ trên cho biết trong một tuyên bố: "Các lực lượng An ninh Quốc gia Afghanistan (ANSF) đã tiến hành các chiến dịch nhằm quét sạch những kẻ khủng bố khỏi một số khu vực để lập lại hòa bình và ổn định tại Afghanistan. Các chiến dịch đã diễn ra ở những tỉnh Nangarhar, Nuristan, Kunduz, Faryab, Jawzjan, Balkh, Kandahar, Paktika, Badghis và Helmand. Kết quả là, 58 phần tử nổi dậy có vũ trang đã bị tiêu diệt, 10 tên bị thương và sáu kẻ khác đã bị ANSF bắt giữ."

Ngoài ra, ANSF cũng đã thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược trong các chiến dịch trên.

Tuy nhiên, tuyên bố không đề cập đến thương vong của phía ANSF. Taliban cũng chưa đưa ra bình luận nào./.