Bộ tứ Normandie nhóm họp cấp Ngoại trưởng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các cuộc giao tranh giữa quân đội và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine lại bùng phát trong đêm 13 và rạng sáng 14/4 tại một số khu vực ngoại ô Thành phố Donetsk ở miền Đông Ukraine, bất chấp thỏa thuận mới vừa đạt được giữa các ngoại trưởng của nhóm Bộ Tứ Normandie tại Berlin (Đức).

Các nhân chứng cho biết trong đêm 13/4, họ đã nghe thấy tiếng nổ của các loại vũ khí hạng nặng tại Donetsk.

Đài phát thanh tại thành phố được coi là thành trì của lực lượng đòi độc lập này cho biết ít nhất một người chết và năm người bị thương trong các vụ giao tranh trong đêm 13/4.

Phóng viên Hãng tin AP của Mỹ còn nhìn thấy ít nhất 10 xe bọc thép đang di chuyển từ khu vực của lực lượng đòi độc lập kiểm soát tới Donetsk.

Trước đó, chỉ vài giờ, các ngoại trưởng của Đức, Pháp, Nga và Ukraine đã ra tuyên bố chung sau cuộc họp tại Berlin về việc thúc đẩy thực thi thoả thuận Minsk về ngừng bắn ở miền Đông Ukraine (có hiệu lực từ giữa tháng Hai vừa qua), đồng thời nhất trí mở rộng lệnh rút vũ khí hạng nặng sang các loại vũ khí dưới 100 mm, cùng tất cả các xe tăng.

Theo số liệu mới nhất của Liên hợp quốc, kể từ khi cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine bùng phát hồi tháng 4/2014, đến nay đã có hơn 6.100 người thiệt mạng, gần 15.500 người bị thương và gần hai triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.