Sáng 17/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm thăm, chúc mừng các thầy, cô giáo trường Trung học phổ thông Kim Liên (Hà Nội) nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, thầy hiệu trưởng Nguyễn Thiết Sơn cho biết, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song Trung học phổ thông Kim Liên là một trong những trường trung học phổ thông hệ công lập không chuyên có uy tín và chất lượng giáo dục được đánh giá cao trong số các trường trung học phổ thông của Thủ đô.

Đây là một trong ba trường có điểm đầu vào cao nhất Hà Nội, hàng năm, luôn có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%, đồng thời là một trong những trường có tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng hàng đầu cả nước. Năm học 2012-2013, trường có 2.106 học sinh đang theo học.

Phương châm mà trường Kim Liên luôn xác định thực hiện là giáo dục toàn diện, coi dạy và học là khâu trung tâm; xây dựng nhà trường có phong trào dạy và học sôi nổi, thầy dạy tốt, học sinh nhà trường được đào tạo đạt chất lượng cao. Vì vậy, đội ngũ giáo viên trong trường luôn có ý thức nâng cao trình độ, tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá để đáp ứng nhu cầu dạy và học mỗi năm.

Các thầy, cô giáo của trường có được từ 15-30 sáng kiến hay trong phương pháp giảng dạy. Đặc biệt, trường Trung học phổ thông Kim Liên còn kết nghĩa với trường Trung học phổ thông Lào-Việt, cử đội ngũ giáo viên trong trường sang giúp đỡ trường bạn và luôn được ghi nhận, đánh giá cao.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thăm cơ sở vật chất của nhà trường, trò chuyện với các học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông Kim Liên. Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy, cô giáo của trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Năm 20/11; biểu dương những thành tích mà trường Trung học phổ thông Kim Liên đã đạt được.

Trò chuyện với các thầy cô giáo nhà trường, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đội ngũ giáo viên phải phát huy sức sáng tạo, không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học. "Người dân Hà Nội, người dân Việt Nam, đất nước 4.000 năm cần đến đội ngũ các nhà giáo. Các thầy, cô hãy phát huy nội lực, lòng tự hào nghề nghiệp để tương lai 10 năm, 20 năm nữa nhìn lại nơi mình đã dạy học, đã đặt viên gạch xây tòa nhà cho tương lai của đất nước," Phó Thủ tướng căn dặn.

Phó Thủ tướng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sớm lập hồ sơ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trường Trung học phổ thông Kim Liên để đến trước Tết Nguyên đán 2013 đưa ra Đề án này.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, trò chuyện, chúc mừng các thầy, cô giáo của trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm (Hà Nội).

Cùng ngày tại ngôi trường truyền thống gần một thế kỷ Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2012) với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo từng học tập, công hiến cho sự nghiệp trồng người nơi đây.

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Vân Anh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước và tiếp nối truyền thống xây dựng, phát triển nhà trường trở thành một trong những trường top đầu của Thủ đô về chất lượng dạy và học./.