Bạo lực leo thang tại Burundi. (Nguồn ảnh: APS)

Theo hãng thông tấn quốc gia Algeria (APS), ngày 13/7, giới chức Burundi cho biết cuộc khủng hoảng chính trị tại Burundi tiếp tục diễn biến xấu đi trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống bị trì hoãn từ ngày 15/7 sang ngày 21/7 sắp tới và bạo lực đẫm máu tiếp tục leo thang ở khu vực miền Bắc.

Hiện đã có hơn 70 người thiệt mạng trong những ngày gần đây, gần 150.000 người khác phải chạy sang các nước láng giềng của Burundi để lánh nạn.

Cảnh sát Burundi cũng cho biết vừa phát hiện một kho vũ khí của những đối tượng gây bạo loạn, trong đó có hàng chục súng AK47 Kalachnikov cùng nhiều đạn và chất nổ được cất giấu tại tỉnh Muyinga, cách thủ đô Bujumbura khoảng 280km về phía Đông Bắc.

Thống đốc tỉnh Muyinga cho biết lực lượng quân đội Burundi đã bắt giữ 30 chiến binh dưới sự chỉ huy của Agathon Rwasa-nhân vật đối lập chính của đương kim Tổng thống Nkurunziza, tiêu diệt 12 đối tượng chống đối khác ở tỉnh Kayanza và Cibitoke-nơi ẩn náu của các nhóm phiến loạn.

Trong vòng xoáy bạo lực đẫm máu đang leo thang, dư luận tại Burundi cho rằng đã có nhiều nhóm vũ trang từ các nước láng giềng xâm nhập vào lãnh thổ Burundi qua khu vực biên giới với Rwanda và Tanzania./.