Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (giữa), Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida (trái) và Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se (phải) trước cuộc gặp. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 12/1, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo các quan chức ngoại giao cấp cao nước này cùng Hàn Quốc và Mỹ sẽ nhóm họp vào ngày 16/1 tại Tokyo để thảo luận về phương thức đáp trả vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ tư hôm 6/1 vừa qua.

Ngoại trưởng Kishida nhấn mạnh với các nhà báo: “Mục đích của kế hoạch này là nhằm khẳng định quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa ba bên trong việc đối phó với Triều Tiên."

Bên cạnh đó, ông cũng hoan nghênh việc Mỹ hôm 10/1 triển khai máy bay ném bom B-52 tới Hàn Quốc trong một động thái phô trương sức mạnh trước Triều Tiên.

Dự kiến, tham gia cuộc họp này có Thứ trưởng ngoại giao Nhật Bản Akitaka Saiki, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Hàn Quốc Lim Sung Nam.

Trong một diễn biến khác, các trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Nhật-Hàn-Mỹ cũng có kế hoạch nhóm họp vào ngày 13/1 tại Seoul./.