Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Các lực lượng vũ trang Jordan Mashal Al-Zaben. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 9/5, Jordan đã kêu gọi hành động toàn cầu nhằm chống lại các mối đe dọa khủng bố phi truyền thống đang lợi dụng lỗ hổng kỹ thuật số để truyền bá tư tưởng.

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Các lực lượng vũ trang Jordan Mashal Al-Zaben đưa ra kêu gọi trên tại phiên khai mạc hội nghị các tư lệnh quân đội thế giới, trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm các lực lượng đặc nhiệm lần thứ 11 (SOFEX 2016) tổ chức tại Jordan.

Theo ông Al-Zaben, diễn biến trong khu vực khiến Jordan phải trang bị cho quân đội nước này các vũ khí và thiết bị mới nhất, trong khi tập trung vào tăng cường năng lực phòng vệ biên giới.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng kêu gọi tăng cường nỗ lực chống các nhóm khủng bố, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác và chia sẻ chuyên môn về lĩnh vực này.

SOFEX là triển lãm quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực Trung Đông và Bắc Phi trong lĩnh vực đặc nhiệm và an ninh nội địa.

Tổng cộng 105 phái đoàn đến từ 54 nước, trong đó có các nhà lãnh đạo, quan chức quốc phòng và sỹ quan quân đội cấp cao tham dự SOFEX 2016, dự kiến kéo dài đến hết ngày 12/5 tới.

Hơn 380 công ty đến từ 37 nước trên thế giới triển lãm các công nghệ và thiết bị quốc phòng và đặc nhiệm.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, các quan chức, các nhà sản xuất và các chuyên gia quốc phòng quốc tế sẽ thảo luận việc hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng và các cơ chế chống khủng bố. Nhân dịp này cũng sẽ có một số thỏa thuận được ký kết./.