Triều Tiên phô diễn sức mạnh quân sự trong buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. (Nguồn: bussinessinsider.com)

Nguồn tin tình báo Hàn Quốc ngày 20/3 cho biết, giới khoa học và kỹ thuật Triều Tiên đang gấp rút tăng cường các năng lực hạt nhân trước thềm Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.

Động thái này dẫn tới việc nhiều bí mật quân sự then chốt đã bộc lộ.

Một nguồn tin giấu tên nói: "Dường như trình độ công nghệ hạt nhân-tên lửa và các bí mật quân sự then chốt đang được bộc lộ trong quá trình này."

Trong khi đó, một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho hay: "Các nhà khoa học và kỹ thuật của Triều Tiên đang bộc lộ quá mức những bí mật quan trọng về công nghệ tên lửa và hạt nhân của họ. Mặc dù Triều Tiên khoe khoang rằng những công nghệ đó là hàng đầu, nhưng giới chuyên gia Hàn Quốc và Mỹ trong lĩnh vực hạt nhân và tên lửa vẫn đang nghiên cứu về mức độ chính xác của công nghệ đã được bộc lộ và nó sẽ phát triển tới đâu."

Kể từ giữa tháng 2 vừa qua, tất cả các tầng lớp trong xã hội Triều Tiên đã tham gia một "cuộc chiến kéo dài 70 ngày" để chuẩn bị cho Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần đầu tiên sẽ diễn ra trong hơn 3 thập kỷ qua.

Như một phần trong chiến dịch này, giới khoa học và kỹ thuật Triều Tiên đang bộc lộ điều mà họ tuyên bố là những thành tựu trong công nghệ hạt nhân của Triều Tiên, nhằm thể hiện sự trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong Un./.